Airdrop đang ngày càng “khó khăn”

Airdrop ngày càng yêu cầu cao hơn, hướng đến những người dùng thực sự trung thành với nền tảng.

1. Các dự án airdrop giai đoạn đầu:

Ở giai đoạn đầu, các hình thức airdrop được thực hiện khá đơn giản, người dùng chỉ cần một vài thao tác là có thể tham gia:

-Follow tài khoản trên mạng xã hội

-Chia sẻ, retweet bài viết kèm hashtag

-Tạo tài khoản, đăng ký để nhận update

-Hold một loại tài sản crypto nào đó

2. Sự thay đổi của các tiêu chí airdrop:

Các dự án cũng sử dụng thêm tiêu chí để đánh giá người dùng thực sự.

Đợt airdrop mới đây của Arbitrum cũng là một trường hợp đáng chú ý khi dự án có số lượng người dùng lớn, cần nhiều tiêu chí để lọc người dùng, đồng thời dự án đã bắt đầu sử dụng phương pháp để lọc các địa chỉ ví sybil.

Arbitrum Foundation đã đưa ra tổng cộng 17 tiêu chí khác nhau, trong đó có nhiều tiêu chí tập trung về khối lượng giao dịch, tần suất sử dụng, mức độ trải nghiệm sản phẩm… Người dùng phải đạt ít nhất 3 trong số các tiêu chí này để có đạt yêu cầu nhận airdrop.

Sắp tới đây không rõ bên Starkware sẽ áp dụng những tiêu chí gì để tránh sybill. Chắc chắn là họ sẽ áp dụng gì ARB và OP đã áp dụng.

3.Xu hướng airdrop trong tương lai:

Arbitrum là một trong những dự án đầu tiên thực hiện điều này, dù chưa thật sự triệt để nhưng cũng mở ra một xu hướng mới cho các hoạt động airdrop.

Các dự án chắc chắn sẽ ngày càng siết chặt các điều kiện nhận airdrop bằng cách kết hợp với các protocol khác để đảm bảo người dùng nhận airdrop là người dùng thật, tránh token bị dump một cách lãng phí.

Hiện tại các dự án thường xuyên sử dụng các công cụ tránh sybill hoặc thông qua các layer3. Bạn cũng phải thường xuyên duy trì một lượng tiền nhất định khoảng hơn 10 usdt trong ví cày air.

Bạn hãy thường xuyên active ví , tránh việc chuyển từ ví A sang ví B rồi lại chuyển tiền lại ví A. Hãy tính toán lượng tiền đủ để làm Air từ trước để nạp luôn 1 lần ngay từ ban đầu.

Cách tốt nhất để tối ưu việc nhận airdrop trong thời gian tới là… trở thành người dùng THỰC SỰ.

Bạn có thể thích:

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *